Thanh niên Khánh Hòa lắp máy phun sương diệt khuẩn tự động phòng dịch COVID-19

VTV9Cập nhật 09:38 ngày 27/03/2020

VTV.vn - Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Đoàn TNCS HCM tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều việc làm thiết thực hướng về cộng đồng.

Trong đó, đáng chú ý là việc lắp đặt máy phun sương sát khuẩn tự động và nhiều bồn rửa tay với xà phòng sát khuẩn. Máy phun sát khuẩn tự động do Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ phường Phú Hòa, thành phố Nha Trang nghiên cứu, lắp đặt. Với chiếc máy này, chỉ cần đưa lòng bàn tay vào trong thời gian khoảng 2 giây, máy sẽ tự cảm nhận và phun sương.

Cùng ngày, Đoành thanh niên Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã lắp đặt các bồn rửa tay với xà phòng sát khuẩn trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang để người dân, du khách sử dụng miễn phí. Thiết bị làm bồn phần lớn là vật liệu tái chế nên có giá thành khá rẻ và thân thiện với môi trường.

Do việc lắp đặt máy phun sương diệt khuẩn tự động hay bồn rửa tay với xà phòng khá đơn giản, chi phí thấp nên người dân, các tổ chức xã hội có thể áp dụng để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 hiệu quả hơn.


Sáng chế của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID-19 Sáng chế của thanh niên trong phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Một nhóm các bạn trẻ đã chế tạo ra thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động. Mỗi ngày, hàng trăm chiếc máy như thế được sản xuất ra, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!