Thành phố Hồ Chí Minh: Người dân bức xúc với nạn đốt trộm rác công nghiệp

Công Trung - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 09:37 ngày 13/04/2020

VTV.vn - Người dân tại khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh phải cửa đóng then cài vì rác thải.

Thời gian qua, nhiều người không biết từ đâu đến, mang theo vải vóc, ni-lông, cao su các thứ đổ trộm rồi đốt ngay trong đêm tại một bãi rác tự phát giữa khu dân cư thuộc khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Những vụ đốt trộm rác này xảy ra từ lâu, khiến hàng chục hộ dân xung quanh liên tục phải hít mùi nhựa cháy khét nhức đầu nhức óc trong suốt thời gian dài. Thậm chí có lần bùng cháy lớn, khiến cả khu dân cư hốt hoảng gọi cứu hỏa.

Vì đốt liên tục, lớp này chồng lớp khác cho nên bãi rác như cái lò hầm âm ỉ. Ở trên rỉ rả khói nhưng bên dưới rất nóng. Dù người dân đổ gần chục xô nước nhưng không thể dập tắt được. Nước đổ vô bãi rác là sôi ngay. người dân xung quanh hết sức lo ngại, vì trẻ con hay chơi đùa gần đống rác dễ gây nguy cơ bị bỏng. Mặc khác người dân hít khói rác cháy lâu ngày dễ sinh bệnh và lo sợ nguy cơ cháy lây lan ra khu dân cư./.

Cải tạo bãi rác tự phát nguy cơ hỏa hoạn tại Hóc Môn Cải tạo bãi rác tự phát nguy cơ hỏa hoạn tại Hóc Môn

VTV.vn - Bãi rác tự phát tại ngã tư Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM gây nguy cơ hỏa hoạn cho các hộ dân lân cận, mong muốn của người dân là bãi rác tự phát này được xử lý triệt để.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.