Tháo gỡ bất cập tại bến tàu du lịch Nha Trang

Thanh Tùng, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 15:19 ngày 28/05/2020

VTV.vn - Chỉ giới tuyến, luồng rất rõ ràng thế nhưng hàng ngày tại Bến tàu du lịch Nha Trang tàu du lịch và tàu cá vẫn lưu thông chung.

Sự lộn xộn diễn ra ngay chính trong khu vực neo đậu của Bến tàu du lịch Nha Trang khi mà nhiều tàu đánh bắt thủy sản không chịu chuyển qua cảng cá. Theo Ban Quản lý Vịnh Nha Trang, số lượng tàu cá đang cố tình neo đậu trong vùng nước của bến tàu du lịch khoảng 50 – 70 chiếc. Bến tàu du lịch Nha Trang được đầu tư để phục vụ cho 420 tàu, ca nô chở khách du lịch tham quan vịnh Nha Trang. Việc neo đậu, ra vào chung với tàu cá khiến nhiều chủ tàu du lịch lo sợ xảy ra va chạm dẫn đến không chỉ gây thiệt hại lớn cho phương tiện mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của du khách.

Ban Quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ mỗi tàu cá 8 – 20 triệu đồng để ngư dân di dời tàu cá ra khỏi vùng mặt nước thuộc bến tàu du lịch. Số tàu vẫn còn đang neo đậu tại đây là do chủ tàu cá không chịu nhận tiền hỗ trợ dẫn đến gây cản trở cho hoạt động vận tải khách du lịch. Trước những vướng mắc đang tồn tại tại Bến tàu du lịch Nha Trang, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng khẩn trương tháo gỡ để hoạt động của bến tàu nhanh chóng đi vào quy củ. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho du khách, phương tiện mà còn góp phần nâng cao chất lượng trong vận chuyển khách du lịch tham quan vịnh Nha Trang./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Hoá đơn tiền điện tháng 3 có thể tăng cao đột biến

VTV.vn - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM vừa có thống kê sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày đầu tháng 3 cao hơn 10-20% so với tháng trước.