Tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho nông dân

VTV9Cập nhật 20:12 ngày 30/08/2021

VTV.vn - Khâu vận chuyển gặp nhiều vướng mắc khi các địa phương siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Thời điểm này, vùng trồng mận ở Thành phố Cần Thơ đang vào đợt thu hoạch. Thay vì đến tận vườn thu mua, doanh nghiệp chỉ được nhận hàng bên ngoài cánh cửa sắt này. Bên trong là “vùng xanh”. Người và phương tiện bên ngoài không được phép đi vào để tránh lây lan dịch bệnh.

Thiếu nhân công thu hoạch và vận chuyển khó khăn đã khiến việc tiêu thụ nông sản ở Đồng bằng sông Cửu Long gặp khó khăn. Đó là chưa kể một số địa phương tự đặt ra quy định riêng. Như tại thành phố Cần Thơ, xe vào thành phố phải đăng ký trước, đổi tài xế và sang hàng ở các bãi trung chuyển. Điều này đã khiến hàng hoá bị ùn tắc nghiêm trọng.

Bốn ngày thực hiện, quy định bất hợp lý của Thành phố Cần Thơ đã được tháo gỡ 1 phần. Nhờ đó, hoạt động vận chuyển nông sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long qua địa phương này đã không còn bị ách tắc. Để giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản cho nông dân, khâu vận chuyển cần được tất cả các địa phương thống nhất thực hiện theo quy định của Chính phủ./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.