Thêm 2 đoàn tàu của tuyến metro số 1 về đến TP.HCM

Hạnh Vân - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 16:14 ngày 11/03/2022

VTV.vn - Cuối tuần này, đoàn tàu thứ 12 và 13 của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã cập cảng Khánh Hội, TP. HCM.

Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu gồm 3 toa, sức chở tổng cộng 930 khách. Trong đó có 147 khách ngồi ghế, 783 khách đứng. Tốc độ di chuyển đoạn trên cao đạt 110km/giờ, đoạn ngầm đạt 80km/giờ. Cũng giống như những lần trước, các nhà thầu cũng sẽ tiến hành hạ tàu lên xe siêu trường siêu trọng. Sau đó sẽ vận chuyển các đoàn tàu về Depot Long Bình, TP Thủ Đức. Như vậy, tính thêm 2 đoàn tàu mới đã về, tuyến metro số 1 đã nhập khẩu được 13/17 đoàn tàu về nước để chuẩn bị cho công tác chạy thử tại từng khu vực depot.Các đoàn tàu sau khi về depot Long Bình sẽ được kết nối với hệ thống tín hiệu tại khu vực này để chạy thử. Chủ đầu tư và nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhập khẩu toàn bộ 17 đoàn tàu trong năm nay./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.