Tiếng hát trong Cung tơ chiều

Đức Đệ - Hữu Phương - Phương Vũ (VTV9)Cập nhật 10:06 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Có một người phụ nữ hằng đêm cầm đàn ghita và hát trong căn phòng đầy ắp ánh sáng vàng lung linh trên đồi thông của Đà Lạt.

Người ta gọi bà là "Giang khùng", bà không quan tâm, việc mà bà nghĩ trước tiên là được hát trong một không gian của đất trời Đà Lạt mà bà rất đỗi yêu quý hàng chục năm qua. Không giống như nhiều quán cà phê khác, ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến quán Cung tơ chiều nằm bên Dinh 3, trên đường Lê Hồng Phong là nội quy của quán. 19 giờ tối, khách đã thay nhau tìm đến quán. Họ cùng chúng tôi chờ đợi.

Và rồi, khoảnh khắc mong chờ nhất cũng đã đến, chủ quán xuất hiện. Sau vài lời trò chuyện với khách, chị bắt đầu hát. Nghe nói, trước đây, khi vào quán Cung tơ chiều, nhiều người vi phạm nội quy của quán và ngay lập tức bị mời ra về. Để rồi câu chuyện đó được truyền tai đến nhiều người, để rồi những người say mê dòng nhạc trữ tình ngày càng trở nên nghiêm túc hơn khi thưởng thức âm hưởng du dương của dòng nhạc này. 

Nhiều người ví rằng, tiếng hát trong Cung tơ chiều, tiếng hát vang lên giữa đồi thông như kể câu chuyện của một phụ nữ đang ngồi đếm tuổi mình trôi đi trong ngày, đêm, sáng, tối đầy chất thơ của Đà Lạt. Và, Đà lạt đang được biết đến, nhớ đến nhiều hơn từ những con người đặc biệt như thế này./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân vui mừng chờ đợi hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi

VTV.vn - Sau 7 năm sống chung với các rào chắn tuyến Metro số 1, người dân tại đường Lê Lợi, Q.1, Tp.HCM cảm thấy háo hức bởi chỉ ít ngày nữa, các rào chắn này sẽ được tháo dỡ.