Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Nhật Phương - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 10:20 ngày 31/05/2019

VTV.vn - Mẫu thiết kế "Bàn Thờ" đang gây ra nhiều tranh cãi. Vậy thì tiêu chí để lựa chọn trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay như thế nào?

Những năm qua, phần thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ thế giới luôn nhận được sự quan tâm từ công chúng. Đặc biệt là 2 năm trở lại đây, khi các mẫu thiết kế gửi về ngày càng trở nên táo bạo và phá cách.

Mới đây nhất, hàng loạt ý kiến trái chiều, trong đó có cả những chỉ trích hướng về mẫu thiết kế Bàn Thờ. Theo ban tổ chức, năm nay số lượng bài dự thi gửi về nhiều hơn so với mọi năm, dự kiến đến hết thời gian nhận bài dự thi sẽ có khoảng 400 mẫu thiết kế gửi về. Cũng như mọi năm, tiêu chí từ BTC cho tác phẩm đoạt giải vẫn là tính sáng tạo.

Hạn chót nhận tác phẩm dự thi là ngày 15/6 tới đây. 10 trang phục được ban giám khảo lựa chọn và 5 trang phục có lượt khán giả bình chọn nhiều nhất sẽ lọt top 15 và bước vào vòng thuyết trình. Ban tổ chức cũng hứa hẹn rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đăng tải các tác phẩm dự thi độc đáo, sáng tạo hơn để khán giả cùng bình chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!