Tình trạng đi ngược chiều, sai làn trên cầu Vàm Cống đang diễn ra phổ biến

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 08:04 ngày 10/06/2019

VTV.vn - Đi ngược chiều, sai làn đường là những lỗi vi phạm thường thấy khi lưu thông trên tuyến nối cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống.

Hệ lụy là những vụ tai nạn đau lòng dù cầu Vàm Cống được khánh thành chưa đầy một tháng. Theo đó, làn đường dành cho xe ô tô nhưng xe máy lại chạy vào. Khi bị xử phạt, một thanh niên đã đưa ra nhiều lý do để biện minh. Cũng có trường hợp biết là sai làn nhưng vẫn đi vào. Tuy nhiên, dù với lý do gì, việc đi sai làn đường vẫn là vi phạm. hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn cho chính bản thân người điều khiển phương tiện.

Vụ tai nạn xảy ra trên cầu Vàm Cống vào ngày 25/5 có nguyên nhân là do xe máy đi vào làn đường dành cho xe ô tô. Để giải quyết thực trạng này, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết sẽ tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp đi sai làn. Công an địa phương cũng đang mở các đợt mật phục giải tán những nhóm thanh thiếu niên tụ tập rú ga, lạng lách. Về lâu dài, tuyến nối cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống sẽ được lắp camera để phát hiện và xử lý các phương tiện vi phạm dễ dàng hơn.


Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu chính thức thông xe sau 6 năm thi công Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu chính thức thông xe sau 6 năm thi công

VTV.vn - Sáng nay 19/5, cầu Vàm Cống chính thức khánh thành và đưa vào khai thác sau 6 năm thi công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.