Tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Tây Ninh

Đức Hạnh - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 18:47 ngày 26/07/2019

VTV.vn - Nhân kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với tỉnh Tây Ninh tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Chỉ tính riêng trong ngày 26/7, đoàn đã trao và khởi công 3 căn nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Việc làm này không chỉ giải quyết khó khăn về nhà ở cho các gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện trách nhiệm, lòng biết ơn của thế hệ sau đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ đi trước thông qua những việc làm cụ thể. 

Cùng ngày, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi và tặng quà 5 mẹ Việt Nam anh hùng, 15 gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn. Không dừng lại ở các hoạt động tri ân, đoàn cũng dành tặng 20 suất học bổng cho con em gia đình chính sách với tổng kinh phí lên 120 triệu đồng.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn này chính là chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ sẽ diễn ra vào 19h ngày 26/7 tại nghĩa trang Tân Biên. Chương trình kéo dài 2 giờ đồng hồ với hơn 14.000 phần mộ anh hùng, liệt sỹ được thắp sáng.

Hà Nội công bố kế hoạch thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa dịp 27/7 Hà Nội công bố kế hoạch thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa dịp 27/7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, TP Hà Nội dự kiến chi 103.857.100.000 đồng thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.