TP. HCM phát triển xe buýt điện thông minh

Hoa Trang (VTV9)Cập nhật 09:23 ngày 12/06/2019

TP.HCM sẽ có hệ thống xe buýt điện thông minh phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông hiện tại, giúp cho người dân có phương tiện đi lại công cộng thông minh, thuận tiện và thân thiện với môi trường.

VTV.vn - TP.HCM sẽ có hệ thống xe buýt điện thông minh phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông hiện tại, giúp cho người dân có phương tiện đi lại công cộng thông minh.

Dự án do Hàn Quốc đầu tư, có tổng vốn khoảng 525 triệu USD từ nguồn Quỹ Khí hậu xanh. Trong đó, dự kiến đầu tư sản xuất 20.000 xe buýt điện và trang bị đèn đường LED năng lượng mặt trời, tích hợp camera AI, Wifi miễn phí. Giai đoạn đầu, chi phí đầu tư thí điểm cho một tuyến đường 2 chiều với khoảng cách 30 km là khoảng 10 triệu USD.

Đây là loại xe buýt điện DATAM cỡ trung, có thể chở được tổng cộng 17 người, chỉ chiếm khoảng 60% chiều rộng đường của làn xe buýt thông thường. Công nghệ sản xuất xe buýt điện này sẽ được chuyển giao để trực tiếp sản xuất tại TPHCM, với mức giá chỉ bằng 20% so với xe buýt hiện nay. Hiện TP.HCM có khoảng 3.000 xe buýt đang hoạt động, chỉ đáp ứng hơn 9% nhu cầu của khách. Ước tính số lượng xe buýt đáp ứng đủ nhu cầu giao thông của người dân lên đến 21.000 xe./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoa nở trên áo

VTV.vn - Đối với những ai thích làm đồ handmade thì thêu thùa có sức hấp dẫn lớn. Một nhóm bạn trẻ ở Khánh Hòa đã chọn cách khởi nghiệp với những mũi thêu tay đơn giản, khác biệt.