TP.HCM: Bàn giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và chống dịch

Nhật Phương - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 21:04 ngày 16/04/2020

VTV.vn - Để đạt được kết quả cao nhất cho các mục tiêu đã đề ra trong năm 2020, TP.HCM phải đạt được nhiệm vụ kép.

Theo đó, TP.HCM tiếp tục hạn chế tình hình dịch bệnh, đồng thời thực hiện hiệu quả việc khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Đây là một trong những nội dung chính trong buổi Hội nghị Thành ủy lần thứ 40 được tổ chức trực tuyến tại 14 điểm cầu vào ngày 16/4. Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, dịch COVID-19 đã khiến doanh thu của các ngành ăn uống, giáo dục, bất động sản bị giảm, khiến tăng trưởng kinh tế trong 3 tháng đầu năm chỉ tăng 0,42%. 

Tuy nhiên, tín hiệu đáng ghi nhận là lĩnh vực sản xuất các mặt hàng gắn với doanh nghiệp nước ngoài về xuất khẩu và công nghiệp vẫn được duy trì. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 7,5% so với cùng kỳ, tập trung vào hàng điện tử và máy tính. 

Tuy nhiên, về mặt an ninh xã hội, tình hình tội phạm hình sự đã tăng hơn 1.000 vụ, tức tăng 10% so với cùng kỳ. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần phải thực hiện tốt các giải pháp để vừa phòng chống tốt dịch bệnh, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.


Xây dựng kịch bản phát triển kinh tế - xã hội phù hợp diễn biến dịch COVID-19 Xây dựng kịch bản phát triển kinh tế - xã hội phù hợp diễn biến dịch COVID-19

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu cập nhật kịch bản tăng trưởng và các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu KT-XH năm nay trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.