TP.HCM: Các bệnh viện duy trì nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19

Nguyễn Hằng, Xuân Hoa, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 10:23 ngày 30/07/2020

VTV.vn - Các cơ sở y tế ở TP.HCM, đặc biệt là các bệnh viện, luôn sát sao thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, hoạt động khám chữa bệnh hiện nay vẫn đảm bảo an toàn.

Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, Viện Y học dân tộc TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân 115 luôn duy trì hoạt động của khu vực khám sàng lọc. Vì vậy, ngay khi dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát trở lại, các đơn vị đã kịp thời có điều chỉnh, bổ sung những tiện ích trong khai báo y tế cho bệnh nhân, nhân viên y tế của bệnh viện, phân luồng, sàng lọc kỹ cả người đến khám, người nuôi bệnh theo nhiều cấp. Qua đó đảm bảo an toàn cho hoạt động khám chữa bệnh và không gây xáo trộn.

Nhìn chung, các cơ sở y tế tại TP.HCM đã sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19. Đây chính là kết quả của việc duy trì quy chế phòng chống dịch liên tục thời gian qua trên cơ sở tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm mà Sở Y tế TP.HCM ban hành. Việc chủ động ứng phó cũng chính là cách để đảm bảo an toàn cho bệnh viện và cho cộng đồng./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.