TP.HCM: Các trường tổ chức lại bếp ăn sau dịch Covid-19

Đức Hạnh, Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 09:03 ngày 16/05/2020

VTV.vn - Một trong những vấn đề đặt ra khi trường học tổ chức lại hoạt động bán trú, bếp ăn, căn tin là quy trình giao nhận thực phẩm. Ghi nhận tại 1 số trường tiểu học tại TP.HCM.

Tại trường Tiểu học Mê Linh. Nếu như trước kia, việc phân phối thức ăn do công ty cung cấp suất ăn thực hiện, thì nay, toàn bộ lực lượng này được thay thế bằng nhân viên của nhà trường. Ngoài 15 cô bảo mẫu sẵn có, trường bổ sung thêm 6 người nữa. Mục đích là không để người lạ vào trường, đảm bảo an toàn cho học sinh. Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thì lại khác. Không để bảo mẫu tiếp xúc trực tiếp với nhân viên giao suất ăn, quy trình giao nhận đều qua 1 người trung gian là giáo viên của nhà trường.

Dù không bắt buộc nhưng các trường vẫn thực hiện giãn cách để đảm bảo an toàn cho trẻ. Việc vệ sinh cá nhân trước và sau bữa ăn được tách biệt theo từng lớp thay vì tự do như trước. Hình thức tổ chức bữa ăn cũng được thay đổi. Các con nhận thức ăn theo từng nhóm, đứng cách nhau 1m.

Dự kiến vào đầu tuần sau, tất cả các trường trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức lại hoạt động bán trú, bếp ăn. Việc mở lại cantin phụ thuộc vào điều kiện của từng trường ngay khi xây dựng xong quy trình về an toàn. Đảm bảo an toàn cũng là nhiệm vụ trong giai đoạn bình thời mới, bên cạnh đảm bảo chất lượng dạy và học của nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.