TP.HCM đưa vào sử dụng mô hình nhà vệ sinh miễn phí mới

Nguyễn Hằng, Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 14:45 ngày 05/05/2020

VTV.vn - Sáng nay tại TP. HCM, đồng loạt 5 điểm tại khu vực trung tâm thành phố đã chính thức đưa vào vận hành mô hình tích hợp nhà vệ sinh công cộng miễn phí mới.

Đây không phải là quầy cafe mang đi thông thường mà nó là một phần trong mô hình tổ hợp bao gồm nhà vệ sinh miễn phí và 1 dịch vụ kèm theo có khả năng mang lại lợi nhuận để duy trì và tái đầu tư cho dịch vụ công cộng. Mô hình mới này không chỉ bổ sung kịp thời cho thực trạng có đến 60% nhà vệ sinh công cộng tại TP.HCM đã ở vào tình trạng xuống cấp trầm trọng mà còn giúp duy trì thói quen vệ sinh tay để phòng chống dịch bệnh.

Nhà vệ sinh công cộng được đầu tư và quản lý vận hành theo đúng quy chuẩn. Người sử dụng nhà vệ sinh không cần phải sử dụng dịch vụ cafe bởi đây chính là trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp đầu tư mô hình này. Thay vì mô hình cũ là quán cafe tại chỗ kết hợp cùng nhà vệ sinh công cộng, với dịch vụ cafe mang đi, mô hình mới này đáp ứng không chỉ thói quen tiêu dùng mới mà còn hạn chế được việc tập trung đông người, tăng tần suất phục vụ. Mỗi tổ hợp có vốn đầu tư từ 400 - 700 triệu đồng cho ki-ốt và 2 năm tiền mặt bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.