TP.HCM giáo dục cần tăng chỉ số chất lượng con người

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 11:45 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Cần phải phát triển chỉ số chất lượng con người. Lời khẳng định của Bí thư Thành ủy TP.HCM trong lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Đánh trống khai giảng năm học mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân mong rằng, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục giữ vững vị trí là ngôi trường giáo dục hàng đầu của TP. Bên cạnh việc xây dựng trường học thông minh tiên tiến theo xu hướng hội nhập, nhà trường cần phải giữ gìn được giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc. Giáo dục phải đào tạo ra những công dân tốt và là những người con hiếu thảo.

Lấy ví dụ cụ thể từ đất nước Singapore, Bí thư Thành ủy khẳng định chỉ số phát triển con người là yếu tố quyết định đến sự phát triển của 1 đất nước. Vì thế ngành giáo dục thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến chuẩn quốc tế, không chỉ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thành phố mà cho cả đất nước. Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, các trường học cũng nên đưa các chương trình về gia đình vào chuyên đề ngoại khóa để dạy học sinh về trách nhiệm, vai trò của mình đối với việc xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019