TP.HCM: Lớp học hướng nghiệp từ thiện cho trẻ tại các mái ấm

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 10:18 ngày 17/05/2020

VTV.vn - Những lớp học hướng nghiệp từ thiện được Hội phụ nữ từ thiện TP.HCM tổ chức thường xuyên chính là tia sáng tương lai cho trẻ em đường phố và trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

1 tháng nay, gần 20 bạn thuộc các mái ấm tình thương do Hội phụ nữ từ thiện thành lập đã theo học lớp học hướng nghiệp cắm hoa này. Tại đây, các em được thầy cô dạy cắm hoa hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ. Các em ở độ tuổi 14 - 16, đều là những người đam mê nghệ thuật cắm hoa, hoàn cảnh có nhiều khó khăn, đối với các em, đây có thể là nghề nghiệp mình sẽ lựa chọn sau này.

Không chỉ có lớp học cắm hoa, mùa hè mỗi năm, Hội phụ nữ từ thiện lại phối hợp với các đơn vị, mở lớp học hướng nghiệp cho các em, như nấu ăn, học công nghệ thông tin, học điện.... Mỗi khóa học lại có phần thưởng tổng kết nhằm khích lệ tinh thần học tập, đồng thời những em xuất sắc có thể sẽ được nhận làm luôn.

Hiện nay, Hội phụ nữ từ thiện có 7 mái ấm nuôi gần 200 trẻ, từ 6-18 tuổi và được học đầy đủ 3 bậc tiểu học, THCS và THPT. Các em được đảm bảo 3 bữa ăn và 100% các em đến trường. Hội có vài trăm thành viên, thì các hội viên trẻ nhất đã 55 tuổi. Hội vẫn luôn mong muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị để giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.