Kết quả kiểm tra cho thấy, phần lớn sai phạm được phát hiện là không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại một cơ sở được thanh, kiểm tra có phát hiện sai phạm, các điều kiện về vệ sinh trong quá trình sản xuất bánh Trung thu chưa được đảm bảo theo đúng quy định. Đồng thời, cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ công bố về nguyên liệu sản phẩm.
Trong số hơn 100 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất bánh Trung thu được thanh, kiểm tra từ đầu tháng 9 tới nay, có hơn 20% cơ sở vi phạm. Không chỉ tập trung vào công tác phát hiện sai phạm, xử phạt, đoàn kiểm tra cũng kết hợp việc tuyên truyền ý thức thực hành an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh.
Còn khoảng hai tuần nữa là đến Tết Trung thu, hiện đang là mùa cao điểm sản xuất bánh của nhiều cơ sở. Dự kiến từ nay đến ngày 15/10, đoàn sẽ tiếp tục thanh, kiểm tra thêm 300 cơ sở sản xuất bánh Trung thu.
*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!