TP.HCM tái diễn tình trạng rác thải tràn lan khu vực kênh rạch

VTV9Cập nhật 15:31 ngày 22/03/2021

VTV.vn - Gần đây, tái diễn nạn xả rác ra khu vực kênh rạch.

Ngay đầu đường số 23 giao với đại lộ Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức, con rạch ngập ngụa rác. Đa phần là rác sinh hoạt, nhưng đủ thứ loại, lớn nhỏ có hết. Khi thủy triều lên rác bị đẩy từ ngoài vô tắc lại tại miệng cống này, cộng thêm những bao rác không biết của ai vứt đại xuống đây, vô hình trung tạo thành một bãi rác ngay bên cạnh đại lộ thuộc diện đẹp hàng đầu thành phố.

Không chỉ tại giao lộ đường số 23 với Phạm Văn Đồng, chạy lên trên một chút, bên hông cầu Gò Dưa cũng có một bãi rác lộ thiên. Tại đây có thùng rác, nhưng rác vẫn bị vứt bừa bãi, vô tội vạ. Tràn lan từ mép cầu đến mé sông.

Với những bảng biển này có thể thấy chính quyền địa phương đã vào cuộc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cần có những giải pháp mạnh mẽ và căn cơ hơn để nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng kênh rạch “ngộp thở” vì rác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.