TP.HCM tăng cường các biện pháp ứng phó với tình trạng tái dương tính

VTV9Cập nhật 19:25 ngày 04/05/2020

Lấy mẫu xét nghiệm người mắc COVID-19 sau khi ra viện. (Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng chống dịch COVID-19 trong chiều 4/5, lãnh đạo TP.HCM đánh giá, tình trạng tái dương tính là vấn đề phải được quan tâm.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiến hành nhiều biện pháp ứng phó với tình trạng này. Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện các thành phố đã tăng cường công tác giám sát sức khỏe cho bệnh nhân sau khi xuất viện điều trị COVID-19. Thời gian theo dõi, phòng ngừa là từ ngày 1 đến ngày thứ 30. Bên cạnh đó, công tác xét nghiệm cũng được tiến hành thường xuyên hơn. 

Trước đây, việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện vào ngày thứ 5, thứ 10 và thứ 15. Hiện đối với các bệnh nhân đang điều trị, việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện hàng ngày. Theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, việc tăng cường công tác xét nghiệm sẽ tăng tính chủ động trong phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng thành phố sẽ tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn thành phố. 

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, trong thời gian qua có 9 ca tái dương tính với COVID-19, khiến các lực lượng phải cách ly người tái dương tính, vừa phải cách ly khu dân cư nơi người đó sinh sống.


Phong tỏa lô chung cư ở TP.HCM do có người tái dương tính COVID-19 Phong tỏa lô chung cư ở TP.HCM do có người tái dương tính COVID-19

VTV.vn - TP.HCM đã phong tỏa, cách ly lô chung cư B2 thuộc khu chung cư tại đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) do phát hiện 1 ca dương tính trở lại với COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch canh nông giữa mùa dịch

VTV.vn - Du lịch là 1 trong các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, những du lịch canh nông vẫn có cách xoay chuyển để phù hợp với tình hình hiện tại.