TP.HCM: tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

Tuyết Nhung (VTV9)Cập nhật 14:59 ngày 22/02/2020

VTV.vn - Nhiều vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản nếu không sớm được tháo gỡ có thể gây ra nhiều hệ lụy cho kinh tế và xã hội.

Theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, tình trạng sụt giảm nguồn cung là nút thắt lớn của thị trường bất động sản TP.HCM trong 2 năm qua, mà nguyên nhân là do vướng mắc, xung đột của một số quy định, nhiều vi phạm pháp luật và công tác thực thi pháp luật. Kết quả là năm 2019, toàn TP.HCM chỉ có 1 "dự án nhà ở thương mại có quyền sử dụng đất ở" được "chấp thuận chủ trương đầu tư" và chỉ có 4 dự án nhà ở thương mại được "chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư".

Tại buổi đối thoại mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM và 36 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã tập trung vào các vấn đề quan trọng đề nghị xác định quy trình thực hiện nhà ở hợp lý; giải quyết nhanh thủ tục nộp tiền sử dụng đất dự án nhà ở; sớm xem xét giải quyết các dự án đang bị dừng triển khai, với hi vọng cùng gỡ nút thắt của thị trường. Từ đó, giúp thị trường trở lại và giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.