TP.HCM: Trao tiền hỗ trợ đúng người và đảm bảo trong thời gian sớm nhất

Tấn Khoa - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 21:02 ngày 06/05/2020

VTV.vn - Ngay khi nhận được nguồn tiền từ ngân sách, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đã nhanh chóng triển khai trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân.

Sau khi nguồn tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ được UBND TP.HCM chuyển xuống phường Hiệp Bình Chánh vào sáng 6/5, ngay trong chiều cùng ngày, UBND phường đã triển khai lực lượng cán bộ địa phương mang số tiền hỗ trợ này trao tận tay cho từng người dân theo danh sách đã được thống kê và trình thành phố trước đó. Các cán bộ khi đến trao tiền hỗ trợ cho người dân đều phải giải thích rõ ràng và cụ thể, người dân thuộc nhóm đối tượng nào và được hỗ trợ trong 3 tháng từ tháng 4 - 6 với số tiền bao nhiêu.

Theo dự kiến, trong đợt này phường Hiệp Bình Chánh sẽ trao tiền hỗ trợ cho gần 1.000 đối tượng bao gồm các nhóm như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, người khuyết tật... với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Với tinh thần trao tiền hỗ trợ của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đúng người và đảm bảo trong thời gian sớm nhất, dự kiến việc trao tiền hỗ trợ cho những đối tượng trên sẽ được hoàn thành vào cuối tuần này. Những người dân gặp khó khăn thuộc các nhóm đối tượng khác sẽ tiếp tục được địa phương triển khai trao tiền hỗ trợ trong tuần tới.


Cung cấp thông tin kịp thời cho người dân về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng Cung cấp thông tin kịp thời cho người dân về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

VTV.vn -Thông qua Tổng đài 111, người dân có thể nắm bắt kịp thời thông tin gói hỗ trợ của Chính phủ, cũng như được hướng dẫn, giải đáp các nội dung về gói hỗ trợ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!