Trà Vinh: Niềm vui có đường giao thông của người dân xứ cù lao

Diệp Phong, Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 09:00 ngày 27/08/2020

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ở cù lao Tân Quy, thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vô cùng phấn khởi khi con đường giao thông huyết mạch được hoàn thành.

Đi trên con đường mới, thẳng tắp, ông Trần Quốc Thắng vô cùng phấn khởi. Ông cho biết: tuyến đường hoàn thành là niềm mơ ước hàng chục năm qua của gần 1.000 hộ dân trên cù lao. Tuyến đường giao thông dài 7 km nối liền ba ấp là Tân Quy 1, Tân Quy 2 và Tích Khánh. Công trình hoàn thành, giải quyết vấn đề bức thiết về giao thông. Ngoài ra, hơn 1.000 ha vườn cây ăn trái trên cù lao cũng được vận chuyển, mua bán thuận lợi hơn.

Cù lao Tân Quy là vùng trọng điểm sản xuất cây ăn trái của tỉnh Trà Vinh. Ngoài hạ tầng giao thông, những năm qua, địa phương cũng quan tâm phát triển điện lưới quốc gia. Tạo điều kiện để người dân phát triển các loại hình dịch vụ du lịch gắn với vườn cây ăn trái. Trước đó, trong quá trình thi công con đường nhiều hộ dân không đồng ý hiến đất dẫn đến công trình chậm tiến độ. Thay vì hoàn thành trong 6 tháng thì công trình kéo dài đến gần 2 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.