Trải nghiệm cào nghêu mùa cận Tết

Anh Đào (VTV9)Cập nhật 10:22 ngày 03/01/2020

VTV.vn - Trải nghiệm không khí cào nghêu cuối vụ mùa cận Tết đầy sôi động của các hợp tác xã thủy sản ven biển ở Bến Tre và Tiền Giang.

Bãi nghêu của hợp tác xã An Thủy, tuy nước chưa rút nhưng nhiều bà con đã có mặt rất đông từ sớm và thường bà con chỉ có 3 giờ để cào. Vì khi bãi cạn, con nghêu đã nghỉ hoạt động vì vậy đây là lúc mà bà con có thể cào được những con nghêu ngon, không dính cát bên trong. Tiền công cho 1 kg nghêu cào được vào khoảng 3000 đồng. Nếu ai cào giỏi 1 ngày có thể kiếm được khoảng 300.000 đồng, một khoản thu nhập không hề nhỏ đối với bà con vùng biển.

Nghêu sau khi cào lên, rửa sạch là có thể chế biến món ăn. Không cần phải cầu kỳ, để giữ được vị, nghêu chỉ cần đem hấp chung với xã gừng và làm lẩu mướp. Muốn làm nghêu hấp xả ngon thì cái nước phải pha thêm một chút bột nêm, đường, bột ngọt để hương vị đậm đà. Nghêu không chỉ là món ăn ngon mà còn là sản phẩm xuất khẩu, mang về nguồn thu nhập đáng kể mỗi năm cho các hợp tác xã thủy sản ven biển ở Bến Tre và Tiền Giang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Anh phát hành đồng 50 xu đánh dấu ngày ra khỏi EU

VTV.vn - Anh vừa chính thức cho ra mắt đồng tiền xu trị giá 50 pence nhằm đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử khi quốc gia này chuẩn bị rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1.