Trên 3.800 căn nhà ở Phú Quốc bị ngập sâu do mưa lớn

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 20:22 ngày 09/08/2019

VTV.vn - UBND huyện Phú Quốc cho biết, đến ngày 9/8, mưa lớn kèm nước biển dâng cao trên đảo Phú Quốc trong mấy ngày qua đã làm 3.874 căn nhà bị ngập.

Từ chiều 8/8, mưa tiếp tục đổ xuống đảo Phú Quốc. Nước từ phía rừng theo các con suối ồ ạt chảy về những khu dân cư ở các xã Dương Tơ, Cửa Dương và thị trấn Dương Đông. Dòng chảy rất mạnh khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Để di chuyển, có người còn dùng cả xuồng bơi trên đường. Một số ngôi nhà cao hơn mặt đường khoảng 1m bị nước tràn vào, khiến tài sản bị hư hỏng nặng.

Trước đó, trong đợt mưa lớn từ ngày 3 - 5/8, đảo Phú Quốc đã bị ngập sâu, nay lại có mưa lớn nên tình trạng càng nghiêm trọng hơn. Theo thống kê của ngành chức năng địa phương, có 34km đường ở huyện đảo Phú Quốc bị ngập từ 0,6 - 1,5m. Hậu quả là 3.874 căn nhà bị ngập với tổng thiệt hại ước tính trên 68 tỷ đồng. Nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Theo cư dân, đây là đợt ngập lịch sử ở huyện đảo Phú Quốc. Trong những ngày qua, UBND huyện đã yêu cầu lực lượng công an, bộ đội, biên phòng di dời người dân đến nơi an toàn. Thống kê sơ bộ cho thấy, có khoảng 600 hộ dân đang cần nhu yếu phẩm như: mì gói, gạo.


Bình Thuận: Mưa lớn gây ngập úng nhiều cánh đồng Bình Thuận: Mưa lớn gây ngập úng nhiều cánh đồng

VTV.vn - Ở phía Nam tỉnh Bình Thuận, mưa lớn kèm gió giật mạnh trong những ngày qua đã làm tốc mái nhà, ngã đổ cây trồng, ngập úng một số diện tích sản xuất nông nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!