Triển khai quyết liệt các biện pháp để giữ rừng căm xe

Thanh Nhã - Duy HoàngCập nhật 21:15 ngày 19/02/2020

VTV.vn - Rừng căm xe tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang bị xâm hại, tàn phá đến mức báo động.

Rừng căm xe là rừng phòng hộ và là rừng thuần loại tự nhiên hiếm hoi tại tỉnh Khánh Hòa. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa đang triển khai quyết liệt các biện pháp để giữ rừng. Một trong những giải pháp căn cơ nhất để bảo vệ rừng căm xe Ninh Tây là phải đưa lực lượng bảo vệ rừng vào túc trực tại các điểm nóng. Do đó, Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa đã cho phép thành lập 4 chốt gác, mỗi chốt rộng 32m2 tại các khu vực nóng về phá rừng. Hiện nay, các chốt gác đang được thi công. Khi hoàn thành, lực lượng bảo vệ rừng sẽ túc trực tại chốt 24/24 giờ.

Theo báo cáo của lực lượng bảo vệ rừng, hầu hết vụ phá rừng căm xe tại xã Ninh Tây là do người dân địa phương thực hiện. Trong khi đó, trong thời gian qua trách nhiệm bảo vệ rừng của địa phương chưa được phát huy tốt. Đến lúc này, xã Ninh Tây và các đơn vị chức năng thị xã Ninh Hòa cần phải chung tay với chủ rừng trong việc ngăn chặn nạn phá rừng phòng hộ như hiện nay.

Ngành nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại diện tích đất rừng bị lấn chiếm để khoanh vùng bảo vệ, trồng tái sinh, đồng thời ngăn chặn triệt để tình trạng hợp thức hóa đất rừng trái phép.


Triển khai nhiều biện pháp bảo vệ rừng căm xe tại Khánh Hòa Triển khai nhiều biện pháp bảo vệ rừng căm xe tại Khánh Hòa

VTV.vn - Lực lượng giữ rừng ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường tuần tra và quyết tâm bảo vệ rừng căm xe vốn còn ít ỏi tại đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.