Từ cuộc thi đến cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 08:10 ngày 26/08/2019

VTV.vn - Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp ở TP.HCM không còn là sân chơi, giao lưu, cọ sát giữa các trường đại học, cao đẳng mà còn là cơ hội giúp sinh viên khởi nghiệp.

Cuộc thi được tổ chức mhằm hưởng ứng từ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2019 do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát động.


Từ cuộc thi đến cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Giải nhất cuộc thi thuộc về Dự án "Bột tảo nguyên liệu" dùng trong thủy sản của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Nguyễn Tất Thành. "Bột tảo nguyên liệu" có 2 loại là thức ăn và cây trồng trong nước, qua đó giải bài toán về tồn dư tạp chất, thuốc kháng sinh…. Ưu điểm của việc nuôi trồng tảo là cho khả năng tạo oxy, lọc nước, kháng khuẩn, giữ nguồn nước sạch và làm tăng sức đề kháng cho thủy sản nuôi.


Từ cuộc thi đến cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên - Ảnh 2.

Trước đó, trải qua các vòng loại, 11 đội đã vượt qua 45 nhóm thí sinh đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam để vào chung kết. Đánh giá tính khả thi, một số đề án đạt giải cao đã được Ban tổ chức, doanh nghiệp chấp thuận hỗ trợ và đầu tư vào thực tế.


Phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

VTV.vn - Sau 2 tháng phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên, vòng sơ khảo đang bước vào giai đoạn nước rút.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những thợ cắt tóc của người nghèo vùng sâu

VTV.vn - Suốt 3 năm liền, một nhóm thợ cắt tóc trẻ tại thành phố Cần Thơ đã mang yêu thương bình dị về khắp các tỉnh, thành ĐBSCL từ những chuyến thiện nguyện.