Tự làm nước ép bổ sung vitamin trong mùa dịch

Minh Anh (VTV9)Cập nhật 08:39 ngày 11/04/2020

VTV.vn - Nấu ăn dường như đã trở thành 1 lựa chọn rất phổ biến trong mùa dịch. VTV9 sẽ gửi tới quý vị 1 gợi ý nho nhỏ cho những khúc biến tấu từ trái thơm.

Nước ép thơm chứa đầy đủ các vitamin, enzyme và khoáng chất... là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khoẻ mạnh. Đặc biệt thơm mùa này đang rất ngọt.

1. Trước hết, với nước ép cam thơm. Chỉ cần xắt nhỏ thơm, ép lấy nước. Cam vắt lấy nước. Rồi cho vào máy xay sinh tố đánh lên cùng với sữa chua. Ai thích ngọt thì thêm chút mật ong. Cam chứa nhiều vitamin C giúp da sáng mịn. Thơm giúp thanh lọc và thải độc cơ thể rất tốt.

2. Một sự kết hợp đặc biệt nữa là nước ép bí đao thơm. Bạn hãy lựa trái bí đao còn non, gọt vỏ, ép lấy nước, rồi trộn chung với nước ép thơm. Có thể vắt thêm vài giọt chanh tươi vào.

3. Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể thay bí đao bằng chanh dây. Nước ép thơm chanh dây có hương thơm đặc trưng của chanh dây, vị chua chua, ngọt ngọt của trái thơm. Đây là đồ uống không chỉ mát cho cơ thể mà còn vô cùng ngon miệng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.