Tuổi trẻ không lãng phí

Anh Đào - Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 10:00 ngày 14/06/2021

VTV.vn - Khó có thể nói hết được nỗi vất vả của những bạn trẻ tại các chốt kiểm dịch. Tất cả đều hoàn toàn tự nguyện, thậm chí có cả những em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năm nay, em Trương Hoàng Bảo Ngọc (TP. Cần Thơ) chưa đầy 17 tuổi nhưng đối với em, tuổi tác nào có quan trọng. Miễn đủ nhiệt huyết, đủ khao khát muốn cống hiến sức mình cho cộng đồng xã hội, thì có khó cỡ nào vẫn vượt qua. Ngoài Ngọc, còn có em Nguyễn Tấn Lộc vừa hoàn thành xong lớp 11. Mỗi ngày để đến điểm làm việc, Lộc phải vượt gần 20 cây số. Đường xa, đi lại vất vả cũng không ngăn nổi bước chân của chàng trai trẻ.

Tham gia chống dịch, bất kể mưa nắng cũng dạy cho các bạn trẻ biết sẻ chia, biết sống vì mọi người hơn. Và những gì các chiến sĩ tình nguyện này đang làm đã trở thành "lá chắn" của tuyến đầu, góp phần bảo vệ sự an toàn, giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại Cần Thơ./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.