Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tăng cao

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 18:58 ngày 28/04/2020

Người lao động Nhật Bản. (Ảnh: The New York Times)

VTV.vn - Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, số lao động bị thất nghiệp tại Nhật Bản trong tháng 3 tăng thêm 60.000 người, tăng 3,6% so với tháng 2.

Mức tăng này đưa tổng số người thất nghiệp ở Nhật Bản lên 1,72 triệu người, mức cao nhất trong một năm qua. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tăng. Tác động của tình hình đại dịch COVID-19 trên các số liệu thống kê dự kiến còn xấu đi trong những tháng tới.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nhật Bản Takaichi Sanae cho rằng, tuy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhưng số lượng người lao động không chính thức lại giảm. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới triển vọng việc làm trên toàn quốc chỉ mới bắt đầu, do đó Bộ Nội vụ nước này sẽ tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp.


Pháp: Một nửa lao động tại khu vực kinh tế tư nhân thất nghiệp Pháp: Một nửa lao động tại khu vực kinh tế tư nhân thất nghiệp

VTV.vn - Hơn 10 triệu người lao động Pháp trong khu vực tư nhân của nước này đã mất việc làm trong thời gian phong tỏa do dịch COVID-19 và đang được hưởng trợ cấp từ chính phủ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa: Giữ an toàn trên bãi biển trước dịch Covid-19

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa dừng các hoạt động tập trung đông người dọc theo công viên bờ biển Nha Trang, đồng thời tăng cường nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm SARS-Co2.