U70 vẫn ham học

Anh Đào, Nhật Di (VTV9)Cập nhật 08:33 ngày 30/06/2020

VTV.vn - Bà Vi Thị Kiên đến từ vùng Bảy Núi, An Giang, nay tóc đã hoa râm nhưng ngày ngày vẫn cắp sách đến trường. Bà hiện là sinh viên khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ.

Bà Vi Thị Kiên cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác hết lòng vì chồng vì con, chỉ khác một điều là bà rất ham học. Từ nhỏ, gia đình nghèo đã không cho bà điều kiện học hành đến nơi đến chốn nên khi các con đã thành đạt, ở tuổi 64, cô Kiên quyết trở lại trường. Học hết cấp 3, bà đăng ký học luôn đại học. Hiện bà Kiên là sinh viên năm cuối của Khoa Luật, Đại học Cần Thơ. Tất nhiên, không thể nhanh nhẹn trong học tập như các bạn trẻ, nhưng "cần cù bù thông minh" với nỗ lực gấp 3, 4 lần, nhiều năm là sinh viên, bà Kiên chưa để nợ môn nào.

Giờ đây với vốn kiến thức có được từ việc học, bà Kiên cho biết bản thân rất tự tin trong giao tiếp. Việc học còn giúp bà có thêm những người bạn, cuộc sống trở nên muôn màu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.