Ùn ứ đường về miền Tây dịp nghỉ lễ 2/9

Thanh Chương - Lý Của (VTV9)Cập nhật 22:36 ngày 01/09/2019

VTV.vn - Hôm nay (ngày 1/9), dù đã đã bước sang ngày nghỉ lễ thứ hai nhưng đường về miền Tây vẫn bị ùn tắc nghiêm trọng.

Nhiều xe đỗ nối đuôi nhau thành một hàng dài, tất cả đang chờ đợi để qua cầu Rạch Miễu trên tuyến Quốc lộ 60. Đây là một trong những nút thắt lớn trên đường về miền Tây.

Từ ngày 31/8, lượng phương tiện qua cầu Rạch Miễu đi về các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh… đã tăng đột biến, ước tính gấp đôi ngày thường. Trong khi đó, do mặt cầu hẹp nên các xe di chuyển rất khó khăn, chậm chạp. Do một vụ va chạm giữa hai xe ô tô đã xảy ra trên cầu nên tình trạng ùn tắc càng trầm trọng hơn. Lực lượng chức năng đã giải quyết nhanh vụ tai nạn để thông đường và khuyến cáo người dân hạn chế qua cầu từ 15h - 20h để tránh kẹt xe. Khi ùn tắc kéo dài, địa phương sẽ yêu cầu xả trạm thu phí để đảm bảo giao thông thông suốt.

Ngày 1/9, lượng xe từ miền Đông và TP.HCM về miền Tây trên Quốc lộ 1A không còn quá đông như ngày 31/8 nên tình trạng ùn tắc ở một số điểm "thắt cổ chai" đã bớt căng thẳng hơn. Để giảm ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng đã xuống đường để phân luồng, điều tiết giao thông. Tuy nhiên, nhằm lưu thông thuận lợi, chủ các phương tiện nên lựa chọn lộ trình phù hợp.


Ô tô tông liên hoàn, gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1A Ô tô tông liên hoàn, gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1A

VTV.vn - Quốc lộ 1A đoạn qua xã Long An, huyện Châu Thành (Tiền Giang) xảy ra 1 vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô làm ùn tắc giao thông kéo dài.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng