Ứng dụng iPhone tự động chia sẻ thông tin nhạy cảm của người dùng cho bên thứ 3

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 06:02 ngày 31/05/2019

VTV.vn - Một cuộc kiểm tra quyền riêng tư do Washington Post thực hiện đã phát hiện ra rằng, các ứng dụng trên iPhone đang theo dõi và chia sẻ dữ liệu người dùng.

Tờ báo này phát hiện, iPhone có hơn 5.400 tiến trình theo dõi dữ liệu trong 1 tháng, chủ yếu trong các ứng dụng. Các dữ liệu này được truyền đến bên thứ 3 gồm những thông tin nhạy cảm như: email, số điện thoại, vị trí và địa chỉ IP.

Các thông tin được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: phân tích hành vi người dùng để cải thiện hiệu suất của các ứng dụng, tạo quảng cáo nhắm tới mục tiêu cụ thể hay giúp xác định gian lận. Điều đáng nói là nhiều người dùng không biết rằng họ đang bị theo dõi. Tuy nhiên, Apple vẫn khẳng định mọi dữ liệu cá nhân của người dùng đều an toàn.


Mách nhỏ người dùng iPhone cách cài đặt thông báo cuộc gọi, tin nhắn bằng đèn Flash Mách nhỏ người dùng iPhone cách cài đặt thông báo cuộc gọi, tin nhắn bằng đèn Flash

VTV.vn - Thay vì phát ra tiếng động, mỗi khi có thông báo mới đèn Flash sẽ nháy lên để báo hiệu cho người sử dụng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!