Ung thư lưỡi có thể điều trị và tiên lượng tốt nếu được phát hiện sớm

VTV9Cập nhật 21:13 ngày 08/12/2019

VTV.vn - Ung thư lưỡi là loại ung thư thường gặp nhất trong các loại ung thư hốc miệng. Hiện điều trị ung thư lưỡi ở Việt Nam đã phát triển ngang với các nước đứng đầu châu Á.

Ung thư lưỡi không có triệu chứng rõ rệt trong giai đoạn mới xuất hiện, cho đến khi có những biểu hiện rõ rệt bệnh đã ở giai đoạn nặng. Hiện vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư ở lưỡi. Bệnh có thể diễn ra ở những người có tiền sử gia đình có người bị ung thư lưỡi hoặc vùng miệng. Những người từng bị ung thư trước đây, đặc biệt là ung thư tế bào biểu mô vảy ở vị trí khác; người có chế độ ăn uống không phù hợp (có chế độ ăn uống thiếu chất xơ và các vitamin cần thiết như vitamin A, E, D…) sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người khác. Nam giới từ 50 tuổi trở lên là nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhất.

Những người nghi ngờ mình có thể mắc ung thư lưỡi nên đi khám càng sớm càng tốt. Để xác định, bác sỹ sẽ khai thác tiền sử bản thân, tiền sử gia đình, thăm khám vùng miệng và lưỡi, các hạch, và nếu cần có thể chỉ định tiến hành sinh thiết. Hiện việc điều trị ung thư lưỡi ở Việt Nam đã phát triển ngang với các nước đứng đầu châu Á. Ung thư lưỡi có thể điều trị được và tiên lượng sẽ tốt hơn đối với những người được phát hiện bệnh sớm.


Sốc khi phát hiện ung thư lưỡi sau thời gian bị nhiệt miệng Sốc khi phát hiện ung thư lưỡi sau thời gian bị nhiệt miệng

VTV.vn - Bị nhiệt miệng, người đàn ông ở Phú Thọ tự điều trị tại nhà suốt 20 ngày. Tuy nhiên, khi đến viện khám, các bác sĩ chẩn đoán: ung thư lưỡi giai đoạn I.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!