Vinh danh 3 kỷ lục thế giới mới tại Việt Nam

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 09:38 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Ngày 9/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức Buổi hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39.

Chương trình có sự tham gia của đại diện nhiều tổ chức kỷ lục đến từ các nước trong khu vực và quốc tế. Buổi hội ngộ đã vinh danh các cá nhân, tổ chức đạt được kỷ lục trong nước và quốc tế trong thời gian qua.

Vinh danh 3 kỷ lục thế giới mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh 3 kỷ lục thế giới mới tại Việt Nam gồm: bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Pháp nhiều nhất; bộ sưu tập sản phẩm làm từ lốp xe phế liệu nhiều nhất và đặc biết nhất là chiếc đĩa 1.000 chữ "Long" được 10 nghệ nhân gốm Chu Đậu cùng nghệ nhân thư pháp Lê Thiên Lý làm thủ công trong hơn 200 ngày. Mỗi một chữ là một bức tranh ký họa về chân dung con người Việt Nam như: anh bộ đội, lính hải quân… Sản phẩm được thực hiện nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. 

Vinh danh 3 kỷ lục thế giới mới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đĩa gốm 1.000 chữ “Long” viết bằng thư pháp. (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, nhân dịp này, Ban tổ chức đã cho ra mắt Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu, trao bằng xác lập kỷ lục người Việt toàn cầu cho 11 ngôi chùa Việt đầu tiên, xuất bản sách "Chùa Việt Nam - Những kỷ lục về di sản văn hóa".

Những kỷ lục thế giới mới năm 2018 Những kỷ lục thế giới mới năm 2018

VTV.vn - Tiếp nối những thành công trước, sách kỷ lục Guinness Thế giới 2018 đã được phát hành tại 100 quốc gia, với hàng ngàn kỷ lục mới lục mới đầy thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đồng Tháp sẽ xử lý những cá nhân không ý thức chống dịch sốt xuất huyết

VTV.vn - 2.800 ca sốt xuất huyết tại Đồng Tháp, tăng gấp đôi so với cùng kỳ, lý do vì 1 bộ phận người dân còn thờ ơ với dịch bệnh khiến công tác chống dịch gặp nhiều khó khăn.