Vũ trường, quán bar, karaoke trở thành “động” bay lắc

VTV9Cập nhật 09:33 ngày 02/08/2019

VTV.vn - Không khó để tìm đến ma túy khi “kẹo”, Ketamin... được bán tràn lan trong nhiều vũ trường, quán bar, quán karaoke như một cách để chiều khách “làng chơi”.

Ma túy là mối nguy cho chính người sử dụng và là nguyên nhân gây ra những tệ nạn xã hội khác. Những hiểm họa từ ma túy cũng đã được nói nhiều, nhưng vẫn có những người vẫn muốn tìm đến cảm giác hư ảo chỉ vì để chứng minh đẳng cấp chơi của mình.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an TP.HCM đã liên tiếp phát hiện, xử lý hàng loạt vũ trường, quán bar, karaoke cho khách dùng ma túy ngay tại cơ sở với hàng trăm người bị tạm giữ. Điển hình như các vụ bắt giữ Trần Ngọc Phúc (biệt danh Phúc XO) vào tháng 4, mới nhất là vụ bắt giữ ông Lê Văn Tiến, Việt kiều Mỹ, chủ vũ trường 030X8 vào ngày 24/7.

Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, có đến 80% thành phần tìm đến những nơi vui chơi "nhạy cảm" trong độ tuổi từ 16 - 28. Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định, người nào tàng trữ heroin, cocaine, Methamphetamine, Amphetamin, thuốc lắc (MDMA) có khối lượng từ 0,1g đến dưới 5g không vì mục đích mua bán sẽ bị phạt tù từ 1 - 5 năm.


Đồng Nai: Bắt giữ gần 200 đối tượng sử dụng ma túy trong quán bar Đồng Nai: Bắt giữ gần 200 đối tượng sử dụng ma túy trong quán bar Bắt tụ điểm karaoke sử dụng ma túy ở TP.HCM Bắt tụ điểm karaoke sử dụng ma túy ở TP.HCM Tạm giữ hình sự chủ vũ trường để hàng trăm người sử dụng ma túy Tạm giữ hình sự chủ vũ trường để hàng trăm người sử dụng ma túy


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019