Washington thông qua dự luật hợp pháp hóa phân bón từ... thi thể người

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 08:14 ngày 25/04/2019

(Ảnh minh họa: Đại học bang Washington)

VTV.vn - Một thông tin có thể gây sốc cho nhiều người, đó là các nhà lập pháp tiểu bang Washington, Mỹ vừa thông qua dự luật hợp pháp hóa việc dùng thi thể người làm phân bón.

Theo dự luật, người dân của bang Washington có thể sẽ là những người đầu tiên ở Mỹ được phép xử lý thi thể người chết theo kiểu phân rã tự nhiên và dùng làm phân bón để hạn chế gây hại cho môi trường. 

Một công ty ở Mỹ cho biết, thi thể người có thể được bao phủ trong các vật liệu tự nhiên như rơm hay gỗ vụn, vi khuẩn phân hủy cơ thể trong 3 - 7 tuần. Sau đó, người dân có thể chọn giữ đất trong bình hay dùng để trồng cây. Nếu Thống đốc bang Washington ký thông qua, luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5/2020.


Vì sao nên sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh thay cho phân hóa học? Vì sao nên sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh thay cho phân hóa học?

VTV.vn - Phân bón hữu cơ vi sinh được coi là lựa chọn thay thế hàng đầu cho phân hóa học khi cho hiệu quả cao hơn mà không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người dùng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cấp đông thịt heo để chống dịch tả heo Châu Phi liệu có khả thi?

VTV.vn - Chỉ trong thời gian ngắn đã phải tiêu hủy 1,4 triệu con heo, Bộ NN-PTNT đề xuất cấp đông thịt heo sạch dự trữ để đảm bảo nguồn cung trong thời gian tới.