Xanh mướt vườn rau sân thượng

Kim Lâm, Quốc Trạng (VTV9)Cập nhật 09:17 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Với khoảng sân thượng đầy nắng, cộng thêm sự cần cù, tỉ mẩn thì chúng ta sẽ có ngay một vườn rau xanh mướt trên cao.

Tận dụng can nhựa có sẵn, đầu tư thêm 3 tấn đất, chị Huỳnh Thị Mỹ Hiền ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã biến tầng thượng rộng hơn 80 mét vuông thành vườn rau xanh mướt mắt. Ban đầu chỉ trồng thử nghiệm 10 can. Dần dần yêu thích việc trồng rau, chị Hiền đã trồng hơn 100 can nhựa với đa dạng loại rau từ bắp cải, cà chua bi, bí, khổ qua đến ớt, hành, ngò rí… Do trồng trong can nhựa, nên việc xoay trở, sắp xếp khu vườn cũng rất thuận tiện. Do trồng trên sân thượng đủ nắng, nên cây lúc nào cũng tươi tốt và ít bị sâu bệnh tấn công. Nhờ hệ thống phun tưới tự động kết nối qua điện thoại di động, chị Hiền đỡ tốn công cũng như có thể tưới cây từ xa mỗi khi vắng nhà. Khu vườn mini không chỉ cung cấp đủ nguồn thực phẩm xanh, sạch cho cả gia đình mà còn là nơi vui chơi, khám phá, gần gũi với thiên nhiên dành cho con.

Vườn rau trên sân thượng vừa giúp gia đình chị Hiền có không gian xanh tươi, không khí trong lành giữa phố thị. Vườn rau cũng là cách chị Hiền dạy con về lao động. Các bé thích thú khi được được hướng dẫn trồng, chăm sóc hoặc tự tay thu hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!