Xây dựng, phát triển văn hóa từ kết nối công nhân xa xứ

Quỳnh Mai - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 07:17 ngày 23/11/2019

VTV.vn - Hội thảo “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương” đã diễn ra vào ngày 22/11.

Theo nhiều chuyên gia, hiện nay tỉnh Bình Dương được đánh giá là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế năng động nhất phía Nam, đặc biệt là thu hút được nhiều lao động từ khắp mọi miền đất nước đến lập nghiệp. Đây là thuận lợi, đồng thời cũng là thách thức lớn bởi với sự pha trộn của nhiều vùng miền, bản sắc văn hóa vốn có của tỉnh Bình Dương nếu không được giữ gìn tốt sẽ có nguy cơ bị phai nhạt. Bên cạnh đó, chính những người nhập cư cũng cảm thấy không được gắn kết, không thể cống hiến hết mình cho vùng đất này nếu thiếu đi những chính sách kết nối mang tính bền vững. 

Chắt lọc các ý kiến tại hội thảo, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương sẽ tăng cường các hoạt động kết nối, phát triển văn hóa trong lực lượng thanh niên, công nhân xa xứ đến tỉnh Bình Dương sống, học tập và làm việc.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà Tết công nhân Bình Dương Chủ tịch Quốc hội tặng quà Tết công nhân Bình Dương

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Chương trình Tết Sum vầy 2019 dành cho công nhân lao động tại tỉnh Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du khách hào hứng với căn nhà lộn ngược tại Đồng Tháp

VTV.vn - Thời gian gần đây, giới trẻ miền Tây vô cùng háo hức với một ngôi nhà lộn ngược rất độc đáo vừa mới xuất hiện tại Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.