Xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm giao thông trong 6 tháng đầu năm ở TP.HCM

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 09:18 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Từ ngày 15/7 - 4/8, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ thường xuyên thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các sai phạm có thể dẫn tới TNGT.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng PC08, Công an TP.HCM đã xử lý hơn 6.800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó 187 lái xe ô tô, phối hợp với công an các quận, huyện kiểm tra, phát hiện 37 trường hợp dương tính với ma túy. Các loại xe siêu trường, siêu trọng (xe đầu kéo container, xe bồn, xe tải, các xe vận tải hành khách), xe máy, xe thô sơ… lưu thông trên địa bàn thành phố sẽ phải qua kiểm tra bởi lực lượng cảnh sát giao thông. Hoạt động này đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân cũng như các tài xế.

Ngoài ra, Phòng PC08 sẽ thường xuyên phối, kết hợp với các đơn vị chức năng thành phố và địa bàn tổ chức những hoạt động phòng chống đua xe trái phép, tăng cường công tác quản lý địa bàn. Qua đó, đơn vị kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm hoạt động trên những tuyến đường và khu vực trọng điểm, phức tạp như: sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn.

Trong quá trình tổng kiểm tra vi phạm giao thông, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ sử dụng camera ghi nhận lại sự việc, phối hợp các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ chuyển giao cho các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


TP.HCM ra quân thực hiện năm ATGT hướng tới trẻ em TP.HCM ra quân thực hiện năm ATGT hướng tới trẻ em

VTV.vn - Tại TP.HCM, Ban An toàn giao thông thành phố đã tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!