Xung quanh 60 hecta đất gắn mác dự án Hồ Tràm Riverside phân lô bán nền

Diệu Thư, Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 12:34 ngày 16/06/2020

VTV.vn - Mới đây, Bà Rịa – Vũng Tàu lại nóng lên khi nhiều sàn giao dịch bất động sản rầm rộ chào bán đất nền tại một dự án có tên Hồ Tràm Riverside, ở huyện Xuyên Mộc.

Từ cuối năm 2019 đến nay, thông tin chào bán đất nền biệt thự, nhà liên kế tại một khu vực được cho là dự án Hồ Tràm Riverside, xuất hiện nhiều trên internet. Dự án được quảng bá có tổng diện tích quy hoạch lên đến 60ha, sẽ cung ứng 586 nền, trong giai đoạn 1 mở bán 100 nền. Trước các thông tin quảng cáo rầm rộ trên mạng, UBND huyện Xuyên Mộc đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra thì phát hiện khu đất 60ha của 1 cá nhân đang sở hữu, ban đầu mục đích sử dụng đất là để nuôi tôm, sau đó đã xin chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất trồng cây lâu năm và đất ở. Tuy nhiên, không bao lâu chủ đất đã tự ý lập quy hoạch, phân lô trên thửa đất này. Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc đã ra quyết định xử phạt 40 triệu và yêu cầu chủ đất trả lại hiện trạng. Ngành chức năng huyện Xuyên Mộc đã có lời khuyên với những người dân có ý định mua đất, trước hết hãy đến Văn phòng một cửa của UBND huyện để tìm hiểu các thông tin về quy hoạch nhằm tránh rơi vào bẫy của các dự án ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.