Ý thức và trách nhiệm giữa mùa dịch Covid-19

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 15:53 ngày 17/03/2020

VTV.vn - Đối với những người được cách ly tập trung sau khi trở về từ vùng dịch, ý thức và tinh thần trách nhiệm lại càng được nêu cao đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

57.000 lượt chia sẻ, 21.000 bình luận, hơn 77.000 lượt tương tác cho một bài nhật ký cách ly. Nhiều người gọi đây là những hình ảnh và câu chuyện truyền niềm tin giữa mùa dịch bệnh. Còn chị Lệ Quyên, du học sinh Hàn Quốc thì chưa bao giờ nghĩ chia sẻ của mình lại có sức lan tỏa như vậy.

Hai tuần cách ly trong môi trường xa lạ sẽ không thể thoải mái như ở nhà, nhưng sự an toàn cho tất cả thì chắc chắn là nhiều hơn. Đó cũng là lý do để hàng ngàn người tại các điểm cách ly tập trung ở đồng bằng sông Cửu Long tuân thủ nghiêm túc các quy định, và vẫn giữ được tinh thần thoải mái, lạc quan.

Khoảng thời gian 14 ngày là như nhau với những người cách ly tập trung và trốn cách ly hoặc khai báo y tế gian dối. Nhưng sự khác biệt nằm ở chỗ, ý thứctrách nhiệm sẽ đem lại hiệu quả cho công tác phòng chống dịch, thay vì là hậu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạc Liêu thưởng nóng các chốt kiểm soát dịch Covid-19

VTV.vn - UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định thưởng nóng cho các lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.