Bị chạm lòng tự ái, ĐT Thụy Điển sẵn sàng tạo cú sốc

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:30 ngày 07/07/2018

VTV.vn - ĐT Thụy Điển tỏ ra cực kỳ quyết tâm trước trận tứ kết với ĐT Anh nhất là khi đang trong tình trạng bị tổn thương.

ĐT Thụy Điển là đội bóng bị đánh giá thấp nhất vòng tứ kết World Cup 2018. Họ vừa không được biết đến nhiều như Pháp, Brazil, Bỉ hay Anh, hơn thế nữa những chiến thắng của thầy trò HLV Jane Andersson cũng chẳng cho thấy sự vượt trội để gây ấn tượng với truyền thông và NHM. Điều này khiến Thụy Điển không được đánh giá quá cao trước trận tứ kết với ĐT Anh, và cũng khiến đại diện đội bóng này tỏ ra phật lòng.

"ĐT Anh chắc chả tôn trọng chúng tôi đâu", trợ lý HLV ĐT Thụy Điển Peter Wettergren phát biểu đầy hờn dỗi. "Tôi nghĩ là không. Mọi người chắc cũng chẳng nghĩ là chúng tôi có thể thắng, áp lực vì thế sẽ nghiêng về phía ĐT Anh nhiều hơn".

Bị chạm lòng tự ái, ĐT Thụy Điển sẵn sàng tạo cú sốc - Ảnh 1.

ĐT Thụy Điển vượt qua Mexico với bàn thắng duy nhất của Forsberg

Đồng quan điểm với trợ lý Wettergren, tiền vệ Sebastian Larsson mô tả nếu ĐT Thụy Điển thắng trận thì đó sẽ là nỗi thất vọng tột cùng với CĐV Anh, bởi họ mặc định Tam sư sẽ là đội giành quyền vào bán kết. Trong khi đó, hậu vệ Martin Olsson tỏ ra không quá bận tâm bởi vào đến tứ kết đã là thành tích rất tốt với ĐT Thụy Điển rồi.

Về phía HLV trưởng Jane Anderson, điều ông quan tâm hơn cả chuẩn bị thật tốt cho toàn đội, đặc biệt là trong trường hợp trận đấu bước sang hiệp phụ hoặc những loạt penalty cân não.

Bị chạm lòng tự ái, ĐT Thụy Điển sẵn sàng tạo cú sốc - Ảnh 2.

HLV Jane Andersson tỏ ra tập trung trước vòng tứ kết

"Nhìn chung trận đấu sẽ diễn ra căng thẳng, tôi nghĩ là vậy. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho hiệp phụ và những loạt sút penalty rồi", ông Jane Andersson cho hay. "Chúng tôi đã làm điều đó từ trận trước rồi. Nếu phải đá penalty, tôi đã có sẵn ý tưởng cho danh sách những cầu thủ sẽ thực hiện loạt sút".

ĐT Thụy Điển được đánh giá cao nhất ở hàng thủ khi mới chỉ thủng lưới 2 bàn và cả 2 bàn thua này đều xuất hiện trong trận đấu với ĐT Đức. Nếu duy trì được sự tập trung, thầy trò HLV Jane Anderson hoàn toàn có thể hướng đến một thế trận cân bằng, chặt chẽ để tìm kiếm cơ hội từ các tình huống phản công hay trong hiệp phụ hoặc penalty.