Đây xứng đáng là bàn thắng đẹp nhất FIFA World Cup™ 2018!

H.M (dịch)Cập nhật 23:32 ngày 25/07/2018

VTV.vn - Bàn thắng của hậu vệ trẻ ĐT Pháp - Benjamin Pavard ghi được vào lưới ĐT Argentina đã được bình chọn là pha lập công đẹp nhất FIFA World Cup 2018.

World Cup 2018 là kỳ World Cup thành công về mọi mặt, trong đó có cả số lượng bàn thắng khi đã có tới 169 bàn thắng được ghi sau 64 trận đấu. Và để chọn ra pha lập công đẹp nhất, FIFA đã phải nhờ tới hình thức bình chọn trên trang chủ. Kết quả là pha lập công của hậu vệ trẻ ĐT Pháp - Benjamin Pavard đã nhận được số phiếu bầu cao nhất để được vinh danh là bàn thắng đẹp nhất của giải đấu.

Bàn thắng của Pavard được thực hiện trong cuộc đọ sức giữa ĐT Pháp và ĐT Argentina ở vòng 1/8. Đây là trận đấu rất hấp dẫn khi có tới 7 bàn thắng được ghi. Không chỉ đẹp mắt, bàn thắng của Pavard còn đóng vai trò bản lề khi giúp ĐT Pháp gỡ hòa 2-2 trước khi có chiến thắng chung cuộc 4-3.

ĐT Pháp 2-2 ĐT Argentina: Pavard bắt vô-lê tuyệt đẹp (FIFA World Cup™ 2018)

Về nhì trong danh sách bàn thắng đẹp World Cup 2018 là pha lập công từ tình huống đá phạt của tiền vệ Juan Quintero (Colombia) ghi được vào lưới ĐT Nhật Bản. Về đích ở vị trí thứ 3 là cú "nã đại bác" của Luka Modric bên phía Croatia ghi vào lưới Argentina.

Với vinh dự vừa nhận được, Pavard đã trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên đoạt giải. Trước đó, giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất World Cup thuộc về 3 cầu thủ Nam Mỹ gồm Max Rodriguez (Argentina - 2006), Diego Forlan (Uruguay - 2010) và James Rodriguez (Colombia - 2014).