Hierro ra sức bảo vệ, De Gea tự tin trở lại

Tuấn HiệpCập nhật 19:11 ngày 16/06/2018

VTV.vn - Thủ thành David De Gea nhận được sự bảo vệ tuyệt đối của HLV tạm quyền Fernando Hierro sau sai lầm trong trận ra quân.

David De Gea đã có màn chào hàng đáng thất vọng tại sân chơi World Cup khi mắc sai lầm sơ đẳng trong bàn thua thứ 2 của ĐT Tây Ban Nha. Cùng với đó một số tình huống ra vào của "người nhện" 27 tuổi cũng không thực sự chắc chắn, có lẽ phần nào xuất phát từ tâm lý sau sai lầm trước đó.

Mặc dù vậy sau trận, De Gea tỏ ra không quá nặng nề và sẵn sàng đưa ra lời giải thích: "Tôi đặt đầu gối của mình xuống hơi chậm trong pha bóng đó, nhưng tôi không giết ai cả. HLV và cả đội luôn bên cạnh tôi. Sai lầm trong bóng đá là chuyện bình thường mà".

Hierro ra sức bảo vệ, De Gea tự tin trở lại - Ảnh 1.

De Gea được đội trưởng Ramos động viên

Có thể thấy sự động viên của HLV Fernando Hierro chính là chìa khóa trong sự bình tĩnh của De Gea.

"Tôi biết rằng có những cầu thủ sẽ làm tốt hơn những gì mà họ thể hiện trận vừa qua. Nhưng chúng tôi là một gia đình và là một đội, mà đã là thế thì tôi sẽ không bỏ lại bất cứ ai. Tinh thần đồng đội là điều trên hết", HLV tạm quyền của ĐT Tây Ban Nha chia sẻ.

Hierro ra sức bảo vệ, De Gea tự tin trở lại - Ảnh 2.

HLV tạm quyền Fernando Hierro vẫn sẽ đặt niềm tin vào De Gea

Sai lầm vừa qua cũng là động lực để De Gea trở lại lại mạnh mẽ hơn trong những trận đấu tới.

"Bóng đá là thế, nếu bạn mắc sai lầm thì thật tệ, còn nếu bạn chơi tốt thì sẽ là câu chuyện khác. Tốt nhất là phải đứng dậy thôi", thủ thành thi đấu cho Man United khép lại.

Với sự tin tưởng và động viên từ HLV Hierro, nhiều khả năng De Gea vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của ĐT Tây Ban Nha trong cuộc so tài với ĐT Iran vào ngày 21/6 tới.