Nhận lời chúc từ Ibrahimovic, ĐT Thụy Điển tự tin

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:31 ngày 07/07/2018

VTV.vn - Trong thời điểm bị "coi thường" và "ngó lơ" bởi truyền thông thì ĐT Thụy Điển đã nhận được sự ủng hộ của chân sút quê hương Ibrahimovic.

ĐT Thụy Điển bị đánh giá khá thấp trước cuộc so tài với ĐT Anh tại tứ kết World Cup 2018. Truyền thông cũng như CĐV xứ sương mù đang mặc định một chiến thắng dành cho đội nhà, và điều đó khiến nhiều cầu thủ Thụy Điển phật ý. Nhưng trong hoàn cảnh đó, ĐT Thụy Điển vẫn còn một tiếng nói lớn trong thế giới bóng đá, đó là Zlatan Ibrahimovic.

Nhận lời chúc từ Ibrahimovic, ĐT Thụy Điển tự tin - Ảnh 1.

Ibrahimovic lên tiếng ủng hộ đội tuyển quê nhà

Phát biểu trong buổi tập với LA Galaxy, chân sút huyền thoại của bóng đá Thụy Điển đã dành nhiều lời động viên cho đội bóng quê hương.

"Ở giai đoạn này rồi vấn đề không chỉ là bạn giỏi ra sao, mà đó còn là tâm lý, bởi đây đã là tứ kết World Cup", Ibra động viên đội nhà. "Đội bóng nào kiểm soát tốt vấn đề tâm lý sẽ có cơ hội lớn để giành chiến thắng".

Vốn là một cầu thủ nổi tiếng với những phát biểu gây sốc, Ibrahimovic cũng không quên làm điều tương tự khi nói về cơ hội của đội bóng quê hương.

"Tôi nghĩ Thụy Điển có thể trở thành nhà vô địch thế giới, mà tôi đã nói điều này trước khi World Cup diễn ra rồi cơ", Ibra tái khẳng định quan điểm của mình. "Đội bóng đã đánh bại Mexico, đó là một đội tuyển mạnh, rồi sau đó vượt qua cả Thụy Sĩ, đó là thành công mà đâu có ai nghĩ đến trước giải".

Nhận lời chúc từ Ibrahimovic, ĐT Thụy Điển tự tin - Ảnh 2.

Ibrahimovic từng tạo nên một khoảnh khắc kinh điển vào lưới ĐT Anh

Ibrahimovic từng là chủ đề của một cuộc tranh cãi lớn khi nhiều người đề xuất ý tưởng triệu tập anh trở lại tham dự World Cup 2018. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ và cũng không khiến chân sút 36 tuổi quá quan tâm nữa.

"Giờ tất cả sẽ tập trung cho trận sắp tới với Anh và chúng tôi sẽ đứng sau để hoàn toàn ủng hộ đội tuyển. Người Thụy Điển trên khắp thế giới thực sự tự hào về những gì đội tuyển đã làm được, dù kết quả trận tới là như thế nào", Ibrahimovic khép lại.

Trong quá khứ ĐT Thụy Điển có thành tích đối đầu không hề tệ trước ĐT Anh và Ibrahimovic chính là người góp công lớn trong chuỗi thành tích đó, đặc biệt là bàn thắng xe đạp chổng ngược ngoạn mục từ ngoài vòng cấm năm 2012.