1 bệnh nhân COVID-19 có lịch trình phức tạp, Quảng Trị cách ly y tế 2 xã

TTXVN-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 06:15 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã thực hiện giãn cách xã hội đối với hàng trăm hộ dân và 2 xã Hải Chánh, xã Hải Sơn của huyện Hải Lăng.

Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 3211 ghi nhận tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng trú ở thôn Mỹ Chánh thuộc xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã yêu cầu: - Từ 18h ngày 8/5, thôn Mỹ Chánh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đồng thời tiến hành phong tỏa từ Tổ 2 đến Tổ 5 thuộc thôn Mỹ Chánh. Các địa phương còn lại của xã Hải Chánh và xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

- Thành lập 4 chốt kiểm soát tại thôn Mỹ Chánh, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Tỉnh huy động tối đa mọi nguồn lực đảm bảo cho công tác truy vết nhanh, hiệu quả các trường hợp F1 và F2 có liên quan; khẩn trương xét nghiệm nhanh các trường hợp F1.

- Huyện Hải Lăng hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện bắt đầu nghỉ học từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hải Lăng, địa phương đã tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 3211, qua đó đã xác định có 31 người thuộc diện F1 tại tỉnh Quảng Trị và 5 người ngoại tỉnh.

Tại Quảng Trị cơ quan chức năng đã cách ly tập trung 31 người thuộc diện F1; trong đó có 27 người ở xã Hải Chánh, 1 người xã Hải Sơn, 1 người xã Hải Phong, 1 người xã Hải Quế thuộc huyện Hải Lăng và 1 người xã Triệu Trung thuộc huyện Triệu Phong.

Chiều 8/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông tin chính thức về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (ca bệnh 3211). Theo đó, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.L.P.A (23 tuổi).

Bệnh nhân này có địa chỉ ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương ở phường Thanh Khê, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 5/5 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào lúc 13h ngày 7/5.

Hiện bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước