10.000 vé xe hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/12/2015 06:30 GMT+7

VTV.vn - 10.000 vé xe là số vé mà TP.HCM đã chuẩn bị để hỗ trợ cho công nhân khó khăn làm việc ở các tỉnh phía Nam về quê sum vầy cùng gia đình dịp Tết.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, lần trao tặng vé xe này được lên kế hoạch chu đáo, để tạo thuận tiện nhất cho công nhân vui Xuân đón Tết. Theo đó, 10.000 vé xe sẽ được phân bổ cho công nhân 3 tỉnh thành: TP.HCM 4.000 vé, Bình Dương 3.000 vé, Đồng Nai 3.000 vé. Các chuyến xe sẽ khởi hành từ 3 tỉnh thành này đi Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá.

Số vé xe trên có được nhờ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo Ban tổ chức, đây là hoạt động không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ về mặt vật chất, mà còn thể hiện sự quan tâm của xã hội tới đời sống tinh thần của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Để tránh việc trao tặng hình thức gây lãng phí, các đơn vị liên quan đã cùng lên kế hoạch cụ thể để vừa tạo thuận lợi cho công nhân, cho doanh nghiệp vận tải trong vụ mùa cao điểm, vừa đảm bảo sản xuất cho các khu công nghiệp những ngày cuối năm. Ngoài vé xe, mỗi công nhân sẽ được nhận thêm một phần quà Tết ý nghĩa.

Chương trình sẽ được triển khai về cơ sở đến hết tháng 1/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước