100% bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao

Lan Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 16:16 GMT+7

100% phương tiện tại các bền đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao. (Ảnh minh họa: nld.com.vn)

VTV.vn - Tại hầu hết các bến đò ngang trên địa bàn giáp danh Cần Thơ và Vĩnh Long, 100% phương tiện không tuân thủ quy định mặc áo phao.

Đây là kết quả trong đợt tổng kiểm tra vào sáng 10/8 do Cảnh sát giao thông đường thủy Cần Thơ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông thủy Vĩnh Long kiểm tra tại các bến đò trên địa bàn giáp ranh. Theo đó, ngoài những vi phạm như: chở quá số khách theo quy định, trang thiết bị cứu hộ chưa đầy đủ, lỗi vi phạm phổ biến nhất là phần đông hành khách không mặc áo phao khi sang sông. Nguyên nhân của tình trạng này một phần là do tâm lý chủ quan của người qua đò, một phần khác do chủ phương tiện không hỗ trợ cấp phát dụng cụ nổi.

Theo lực lượng kiểm tra, số lượng phao nổi không thiếu nhưng phần lớn đã bị mục nát, không đảm bảo chất lượng. Nhiều trường hợp cột chặt không thể tháo ra để sử dụng trong tình huống cấp bách. Theo Nghị định 132 về việc xử phạt vi phạm giao thông đường thủy nội địa có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, hành khách qua sông không sử dụng phao nổi sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.

Từ 1/7, phạt 200.000 đồng nếu không mặc áo phao khi qua sông Từ 1/7, phạt 200.000 đồng nếu không mặc áo phao khi qua sông

VTV.vn - Hành khách có thể bị xử phạt 200.000 đồng nếu đi trên phương tiện chở khách ngang sông mà không mặc áo phao cứu sinh hoặc không mang theo dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước