17 đồ án, công trình của kiến trúc sư trẻ, sinh viên đoạt giải Kiến trúc xanh

Huyền Trang - Mạnh Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 19:55 GMT+7

VTV.vn - Lễ trao giải Kiến trúc xanh dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ năm 2015 đã diễn ra sáng 16/1 tại Hà Nội.

Giải thưởng do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát động và bình chọn. 11 đồ án của sinh viên kiến trúc và 6 công trình của kiến trúc sư trẻ đã được vinh danh tại buổi lễ.

Giải Kiến trúc Xanh năm 2015 đã nhận được 126 hồ sơ gửi đến tham gia, trong đó có 88 đồ án của sinh viên kiến trúc và 38 công trình của các kiến trúc sư trẻ. Các đồ án và công trình đoạt giải được bình chọn dựa trên 5 tiêu chí: địa điểm bền vững; sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả; chất lượng môi trường trong nhà; kiến trúc tiên tiến, bản sắc và tính xã hội - nhân văn bền vững.

Các đồ án và công trình sẽ được triển lãm, trưng bày từ nay đến hết tháng 1.

KTS Võ Trọng Nghĩa tiếp tục “gặt” giải thưởng Kiến trúc xanh KTS Võ Trọng Nghĩa tiếp tục “gặt” giải thưởng Kiến trúc xanh

(Dân trí) - Sau hàng loạt các giải thưởng quốc tế trong năm 2014, KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự tiếp tục đạt giải nhất Kiến trúc xanh hạng mục Kiến trúc sư trẻ với công trình Nhà hiệu bộ trường ĐH FPT. >> Việt Nam giành thêm 4 giải thưởng Kiến trúc xanh của Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước