2 công nhân Samsung dương tính, thần tốc truy vết, test nhanh trong đêm

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ tư, ngày 12/05/2021 07:15 GMT+7

Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam (Khu công nghiệp Yên Phong) nơi có 2 công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết, test nhanh các trường hợp liên quan đến 2 công nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong đêm tại Samsung Electronics Việt Nam.

Ngay sau khi có thông tin các ca nhiễm COVID-19 liên quan đến Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), chiều 11/5, bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với Công ty nhằm xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến COVID-19.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19; Sở Y tế phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm; SEV phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm.

2 công nhân Samsung dương tính, thần tốc truy vết, test nhanh trong đêm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm việc với công ty SEV chiều 11/5. Ảnh: Dân trí.

Đồng thời, thành lập Tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp SEV trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mục tiêu cao nhất không để dịch lây lan, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của ngành y tế Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Yên Phong nhận được thông báo kết quả xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Theo đó, bệnh nhân thứ nhất là P.T.T sinh năm 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành. Bệnh nhân có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, chồng bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 9-5. Từ ngày 29-4-2021, bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.T, địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Lịch trình đi lại của bệnh nhân như sau: Bệnh nhân có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1,2-5/5, đến ngày 10/5 có kết quả dương tính.

Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước